Xưởng làm bìa menu da chất lượng

Kinh nghiệm chọn xưởng làm bìa menu da chất lượng tại TPHCM

Bìa menu da một trong những mẫu menu được ưa chuộng nhất hiện nay vì có độ bền cao mà giá thành thì hợp lý. Dù chỉ là một vật dụng dùng để truyền tải thực đơn đến khách hàng nhưng bìa menu cũng có thể xem là bộ mặt của một quán ăn, nhà hàng hay khách sạn. Một quyển menu bìa da đẹp, sang trọng sẽ gây được thiện cảm và sự chú ý của khách hàng. Do đó, việc lên ý tưởng thiết kế cho biếc bìa menu da cũng vô cùng quan trọng.

Cách lên ý tưởng cho bìa menu da

Nếu bạn đang kinh doanh về mảng quán ăn, nhà hàng hay khách sạn nhưng chưa lên được ý tưởng cho quyển menu bìa da của cửa hàng mình thì trong phần này chúng tôi sẽ chỉ ra các bước cần thiết để thực hiện việc này.

Định hướng các món ăn sẽ có trong menu

Công việc đầu tiên cũng là bạn cần phải làm là phải lên danh sách các món ăn, thức uống sẽ có trong menu. Sau khi lên danh sách xong, các bạn cần đảm bảo phải có một số thông tin: Số món ăn trong bìa menu da, phân loại từng món ăn.

Xác định kích thước và loại bìa menu da

Khi bạn đã xác định được số món ăn và cách phân loại món trong sổ thì sẽ dễ dàng lựa chọn kích thước của sổ và số trang để trình bày. Hiện nay, bìa menu da có một số kích thước như sau: Thông thường thì các cửa hàng hay làm bìa menu da theo kích thước 14x21cm hay 13x19cm, 16x28cm. Một số cửa hàng vì nhu cầu khác nên họ làm menu với kích thước 7x19cm, 21x29,7cm. 

Lưu ý: Khi làm menu nên làm dư ra vài trang để sau này khi có thay đổi món ăn cũng sẽ có nơi ghi thêm vào.

Xác định màu sổ và thiết kế bên ngoài

Tiếp theo là phần thiết kế và trang trí menu. Đối với bước này, trước tiên bạn nên lựa chọn màu, phần trang trí bìa menu da sao cho phù hợp. Về cơ bản thì bìa menu da nhà hàng, bìa menu da khách sạn hay bìa menu da quán ăn đều gần giống nhau. Trên bìa sổ nên in tên cửa hàng, địa chỉ cửa hàng và logo của cửa hàng (nếu có).

Bên trong menu nên sắp xếp các món ăn sao cho hợp lý để khách hàng dễ lựa chọn. Nên xếp món mặn theo món mặn, tráng miệng theo tráng miệng, nước uống theo nước uống… không nên xếp lẫn lộn với nhau.

Thiết kế bìa menu da không đơn giản, cần phải có sự đầu tư và tỉ mỉ. Nếu các bạn kinh doanh quán ăn nhỏ và không muốn tự lên ý tưởng thiết kế thì có thể mua những bìa bìa menu da bán sẵn ở các cửa hàng. Sau đó, chỉ cần in danh sách các món ăn và bỏ vào trong sổ là xong.

Kinh nghiệm chọn xưởng làm bìa menu da uy tín

Trên thị trường có khá nhiều cơ sở sản xuất cuốn thực đơn da giá rẻ. Có thể bạn đang phân vân không biết nên chọn nơi nào để đặt may gia công cuốn thực đơn da cho mình. Chỉ với 3 bước đơn giản sau, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trong công việc kinh doanh của mình.

Chọn xưởng sản xuất quyển menu bìa da trực tiếp

Có nhiều cơ sở thực chất chỉ là trung gian, công việc của họ đơn thuần chỉ là tìm kiếm khách hàng và đưa đơn hàng đó cho các xưởng sản xuất bìa menu da để hưởng lợi nhuận chênh lệch. Chính điều này khiến cho sản phẩm của bạn sẽ đắt hơn một chút so với làm trực tiếp tại xưởng.

Nếu bạn muốn tìm thông tin về các cơ sở may bìa sổ giá rẻ trên internet, nên chọn những website có đầy đủ thông tin liên hệ, hình ảnh của xưởng sản xuất và sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là vẫn nên đến gặp trực tiếp để xem hàng. Nếu ở xưởng bố trí máy móc đầy đủ thì đó chính là điều bạn cần. Ngoài ra bạn cũng có thể đánh giá được tính chuyên môn và thái độ phục vụ của họ đối với khách hàng có tốt hay không.

Chọn mẫu bìa menu da phù hợp với giá thành dự kiến chi tiêu

Đa số các xưởng may đều có mẫu sẵn để cho khách hàng tham khảo. Tuy nhiên nếu khách hàng đã có sẵn mẫu thì có thể gửi đến họ. Các xưởng may quyển menu bìa da sẽ sản xuất đúng như mẫu đã gửi và qua đó có thể biết được tay nghề của họ đến đâu.

Nếu bạn có những yêu cầu cụ thể về kiểu dáng, thông điệp, chất liệu sản phẩm và chi tiết bên trong thì rất dễ để đánh giá các xưởng. Thường thì các xưởng may lâu năm đều có thể đáp ứng được những yêu cầu và đưa ra những lời khuyên hợp lý cho khách hàng.

Đừng bao giờ vội chọn nơi nhận may quyển menu bìa da báo mức giá quá rẻ. Có rất nhiều cơ sở lợi dụng tâm lý ham rẻ của khách hàng mà chọn những loại chất liệu kém chất lượng để cung cấp, sản phẩm có độ bền kém chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn.

Hãy đưa ra mức chi tiêu dự kiến cho một xưởng sản xuất bìa menu da mà bạn có thể bỏ ra và lắng nghe họ tư vấn. Họ sẽ biết được với mức giá đó thì lựa chọn chất liệu nào là phù hợp nhất.

Nhận hàng và kiểm tra – khâu cực kỳ quan trọng  

Khi ký kết đơn hàng, không nên đặt thời gian quá gấp cho cơ sở sản xuất bìa menu da cho mình. Bạn cần đề ra kế hoạch cụ thể, cho họ thời gian sản xuất hàng hóa và thời gian kiểm tra sản phẩm. Nếu không có khâu kiểm duyệt sản phẩm này sẽ dẫn đến rủi ro hàng không đạt chất lượng rất cao.

Tin tức liên quan
Copyright © 2019 ĐẠI ĐẠI CÁT | All rights reserved. Thiết kế bởi Phước Trung