Bảng tên công ty

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chất liệu: Đồng mạ vàng

Kích thước: 2 x 6 (cm)

Quy cách: Ăn mòn đổ màu, phủ thủy tinh hữu cơ.

Số lượng tối thiểu: 10 cái

Thời gian làm hàng: 7 - 10 ngày


LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

090 111 6417

daidaicatvn@gmail.com

Các quy định về bảng tên công ty và những lưu ý cần nắm rõ

Mỗi doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh thành công và đưa vào hoạt động bắt buộc phải treo bảng tên công ty tại trụ sở chính. Làm bảng tên công ty là nhu cầu cần thiết của tất cả các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Một phần là tuân thủ theo quy định nhà nước, một phần là giúp quảng bá thương hiệu của chính doanh nghiệp đó. 

Nhưng vẫn còn tồn tại một số chủ doanh nghiệp chưa nắm rõ quy định về việc làm bảng hiệu và treo bảng tên công ty nên đã xảy ra những trường hợp bị xử phạt đáng tiếc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cần thiết về bảng tên công ty ngay sau đây.

Bảng tên công ty là gì?

Bảng tên công ty là một loại bảng hiệu được đặt trước các trụ sở văn phòng chính của doanh nghiệp. Đây là biểu tượng đặc biệt cho cả một doanh nghiệp nào đó có vai trò quảng bá thương hiệu đến với khách hàng.

Làm bảng tên công ty rất quan trọng đối với tất cả mọi đơn vị dù lớn hay nhỏ. Việc thiết kế bảng tên công ty đẹp sẽ tạo dựng được một hình ảnh, giá trị vững chắc trong mắt khách hàng. Để có một bảng tên công ty đẹp đòi hỏi cách phối hợp từ màu sắc, chất liệu, font chữ đến bố cục phải thật hài hòa và đúng với tiêu chuẩn đã đặt ra. Hãy làm sao để người đi đường chỉ cần lướt qua là đã chú ý ngay lập tức.

Bảng tên công ty có những loại nào?

Thường thì bảng tên công ty sẽ được phân loại theo vị trí như bảng được treo trước tòa nhà, tầng hay phòng với các tòa nhà lớn...  Mỗi vị trí thì cần phải có những kiểu dáng, kích thước... khác nhau sao cho hài hòa với diện tích đặt bảng hiệu.

Các quy định bảng tên công ty bạn cần nên nắm rõ

Trước khi thiết kế làm bảng tên nhân viên cần nắm rõ các quy định mà nhà nước đặt ra để đảm bảo không mắc phải những sai lầm hay vi phạm không cần thiết dẫn tới bị phạt hành chính. 

  • Tên công ty: viết bằng tiếng Việt theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu công ty sử dụng đồng thời tiếng Việt và tiếng nước ngoài hoặc tên viết tắt thì phải đặt dưới dạng chữ tiếng Việt và khổ chữ không vượt quá ¾ khổ chữ tiếng Việt. Bảng tên công ty phải được gắn tại vị trí trụ sở/ văn phòng chính của doanh nghiệp. 
  • Địa chỉ và số điện thoại: phải thể hiện đúng thông tin địa chỉ và số điện thoại liên hệ có trong giấy phép kinh doanh.
  • Tên đơn vị chủ quản (nếu có): Đơn vị chủ quản được hiểu là đơn vị quyết định thành lập công ty hoặc đơn vị cấp vốn cho công ty hoạt động.
  • Trên bảng tên công ty được thể hiện logo đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu. Không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Các loại vật liệu làm bảng tên công ty phổ biến hiện nay

Làm bảng tên công ty bằng Inox

So với chất liệu đồng thì chất liệu inox thường được khách hàng đặt làm bảng tên công ty nhiều hơn vì có độ bóng và độ bền cao, hơn nữa là không bị xỉn màu theo thời gian. Inox có nhiều màu lựa chọn như màu đồng vàng, màu trắng bóng, trắng xước... Đồng thời giá thành thấp hơn cũng là ưu điểm của vật liệu này. Sau đây là những loại bảng tên công ty bằng inox thường gặp:

  • Biển ăn mòn: Biển được làm bằng các tấm inox phẳng, sử dụng hoá chất làm ăn mòn kim loại để tạo nên phần nội dung chìm trên bề mặt. Sau đó phần nội dung này sẽ được phun sơn hoặc gắn nền màu phía trong.
  • Biển in: là những tấm bảng tên công ty được in trực tiếp lên bề mặt kim loại bằng công nghệ in UV cho độ sắc nét cao hơn tuy nhiên độ bền kém hơn so với ăn mòn. 
  • Biển khoét chìm: bề mặt kim loại của tấm bảng tên công ty được khóet tạo nội dung nhờ tấm nền phía sau.

Làm bảng tên công ty bằng Mica

Sau đây là những loại bảng tên công ty làm bằng mica thường thấy trên thị trường:

  • Bảng tên công ty làm bằng chất liệu mica dán decal: Phần nội dung được dán bằng decal in mực ngoài trời lên mặt sau của tấm mica, ưu điểm cảu phương án này là giá thành rẻ, hoàn thiện nhanh (trong 1 ngày hoặc trong vài tiếng nếu được yêu cầu)
  • Bảng tên công ty làm bằng chất liệu mica khắc chìm: được khắc bằng máy Lazer,  thông tin trên bề mặt tấm vật liệu. Phần nội dung khắc được sơn màu hoặc để trắng, có thể kết hợp với đèn LED.
  • Bảng tên công ty được in trực tiếp trên mica: bằng máy in UV chất lượng cao của Nhật Bản, độ sắc nét và khả năng thể hiện hình ảnh, hiệu ứng màu là ưu điểm của phương án này.

Sau khi nắm rõ các quy định về bảng tên công ty, bạn sẽ có cơ sở để tìm cơ sở sản xuất bảng tên công ty theo đúng tiêu chuẩn. Sản xuất bảng tên công ty đúng theo quy định sẽ giúp bạn tránh các sai lầm và vi phạm pháp luật nhà nước để ra. 

Nếu bạn đang cần làm bảng tên công ty thì Đại Đại Cát là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đại Đại Cát là địa chỉ làm bảng tên công ty nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tay nghề cao và được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, làm hài lòng dù là khách hàng khó tính nhất.

Sản phẩm liên quan
Copyright © 2019 ĐẠI ĐẠI CÁT | All rights reserved. Thiết kế bởi Phước Trung